Trang chủ NGHIÊN CỨU Tin tức khoa học

Sinh viên khoa Nông học rèn nghề kỹ thuật ghép quả bưởi diễn

03/07/2020 08:23 - Xem: 346

Những năm gần đây, phương pháp ghép quả trên cây ăn quả như bưởi, cam, chanh,… đã trở nên phổ biến nhằm bổ sung điều chỉnh số lượng quả phù hợp trên cây đảm bảo năng suất quả hoặc tạo ra sự đa dạng chủng loại quả khác nhau trên cùng một cây cây trong nghệ thuật tạo cây cảnh. Nhận thấy được vai trò ý nghĩa quan trọng của phương pháp ghép quả trong xuất, môn học rèn nghề (Điều khiển sinh trưởng và phát triển cây trồng) đã tổ chức cho sinh viên Khoa Nông học ghép quả bưởi diễn trên cây bưởi vườn vật liệu trong mô hình khoa Nông học, Trường Đại học Nông lâm. Mặc dù thời tiết trong tháng 5-6 năm 2020 thật sự khắc nhiệt nắng nóng nhưng môn học đã tạo ra không khí học tập sôi nổi, háo hức của các em sinh viên khi lần đầu được tự tay ghép rèn luyện thực hành với những thao tác đòi hỏi sự tỷ mĩ và tính nghệ thuật cao. Kết quả ghép đã mang đến thành công ngoài mong đợi, tỷ lệ sống sau ghép gần 01 tháng đạt trên 95%, những trái bưởi đẹp, đạt chất lượng để có thể cải thiện hiệu quả năng suất. Nhìn những trái bưới được ghép lớn lên nhanh chóng từng ngày và được chăm sóc bởi tự bản thân mình đã mang đến cho các em một trải nghiệm thật sự có ý nghĩa không chỉ trong học tập nâng cao tay nghề mà còn trong rèn luyện ý chí vượt qua khó khăn của cuộc sống nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động rèn nghề của sinh viên K50 Khoa Nông học:

Ảnh 1. Thầy Tô Xuân Lâm hướng dẫn kỹ thuật ghép quả bưởi cho sinh viên

Ảnh 2. Thầy Nguyễn Thế Huấn hướng dẫn sinh viên bọc quả sau ghép

Ảnh 3. Các sinh viên tiến hành ghép quả bưởi tại vườn vật liệu cây bưởi của khoa Nông học

Ảnh 4. Trái bưởi ghép sau khi sinh viên tiến hành ghép 15 ngày

Ảnh 5. Kiểm tra đánh giá kết quả ghép quả bưởi của sinh viên sau ghép