Trang chủ NGHIÊN CỨU Tin tức khoa học

Mô hình trồng dong riềng giống mới và thâm canh tổng hợp tại huyện Na Rì tỉnh Bắc Kạn

23/11/2017 00:00 - Xem: 341

Trong khuôn khổ thực hiện các nội dung của dự án: “Xây dựng mô hình trồng dong riềng giống mới và thâm canh tổng hợp tại miền núi phía Bắc” do PGS. TS Nguyễn Viết Hưng - Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên làm chủ nhiệm.

Tập huấn kỹ thuật trồng dong riềng giống mới thâm canh tổng hợp cho các hộ dân tham gia mô hình huyện Na Rì

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Na Rì triển khai thực hiện 20 ha mô hình trồng dong riềng giống mới và thâm canh tại 02 xã Côn Minh và Hảo Nghĩa, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn cùng với sự tham gia của 69 hộ nông dân.

PGS.TS Nguyễn Viết Hưng - chủ nhiệm dự án kiểm tra mô hình dong riềng tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn

Các hộ nông dân tham gia xây dựng mô hình được Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng - chăm sóc - thu hoạch và bảo quản dong riềng. Đồng thời được hỗ trợ 100% lượng giống dong riềng (giống DR1) và 50% lượng phân bón, thuốc BVTV,…. theo đúng quy trình kỹ thuật dự án được phê duyệt.

Kết quả bước đầu cho thấy: Giống dong riềng DR1 trồng tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn sinh trưởng, phát triển tốt, đồng thời có nhả năng chống chịu sâ bệnh cao, phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương và có tiềm năng năng suất cao.

Tin bài: Ths. Phạm Quốc Toán