Trang chủ NGHIÊN CỨU Tin tức khoa học

Hướng nghiên cứu bệnh cây trong phát triển nông nghiệp an toàn

27/07/2018 10:39 - Xem: 372

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất nông sản an toàn trong giai đoạn hiện nay, ngoài kỹ thuật canh tác thì phòng trừ dịch hại là phương pháp quan trọng không thể thiếu. Để thực hiện nhiệm vụ này, các thành viên của bộ môn môn Sinh thái và BVTV khoa Nông học đã tham dự Hội thảo quốc gia về “Bệnh hại thực vật Việt Nam” lần thứ 17 tổ chức ngày 20/7/2018 tại Hà Nội. Tham gia Hội thảo có đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành và hội viên là các Nhà Khoa học đến từ các cơ quan, Viện Nghiên cứu, Trường Đại học, Công ty Bảo vệ thực vật...trên khắp cả nước. Tại hội thảo, các công trình nghiên cứu về bệnh hại cây trồng được các nhà Khoa học trình bày và thảo luận sôi nổi. Các nghiên cứu về giống chống bệnh, giống sạch bệnh, nghiên cứu chất kháng sinh, chất kích kháng, vi sinh vật đối kháng trong phòng trừ tổng hợp bệnh hại được các nhà Khoa học quan tâm. Đây là hướng đi mới, góp phần hình thành một nền nông nghiệp an toàn, bền vững trong tương lai không xa ở Việt Nam./.

Tin bài: NCS. Lê Thị Kiều Oanh - Bộ môn Sinh thái &BVTV