Banner
Trang chủ NGHIÊN CỨU Tin tức khoa học

Khoa Nông học tổ chức seminar về chủ đề: xây dựng mô hình sản xuất cây trồng ứng dụng công nghệ cao

30/04/2021 00:00 - Xem: 487

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên của Khoa Nông học, ngày 20/4/2021 Khoa Nông học tổ chức buổi seminar cho toàn bộ cán bộ giảng viên trong khoa. Chủ đề được lựa chọn trình bày là: Xây dựng hệ thống điều khiển và sản xuất cây trồng ứng dụng công nghệ cao, đây là chủ đề rất được nhiều người quan tâm.

            TS. Đặng Ngọc Trung, Trưởng bộ môn Tự động hóa- Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Nông nghiệp công nghệ cao đã trình bày về chuyên đề: “Tìm hiểu nguyên lý điều khiển và giám sát một số bài toán công nghệ trong sản xuất cây trồng”. Từ thực tế sản xuất, bài trình bày đã đưa ra các nguyên lý điều khiển và giám sát phù hợp áp dụng vào sản xuất nông nghiệp hiệu quả, thực hành các mô hình trình diễn để hiểu thêm về các nguyên lý. Bài báo cáo đã chia sẻ những kiến thức mới và rất hữu ích đối với sản xuất cây trồng trong thời đại 4.0, đòi hỏi có sự áp dụng nhiều công nghệ cao như công nghệ tự động hóa, công nghệ thông tin.

            TS. Trần Đình Hà, Trưởng bộ môn Nông nghiệp công nghệ cao trình bày về chuyên đề: “Xây dựng mô hình sản xuất cây trồng ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng Khoa Nông học”, đây là đề tài đặt hàng của Trường Đại học Nông lâm hợp tác với Trường Đại học kĩ thuật Công nghiệp. Qua các ý kiến góp ý, mô hình sản xuất cây trồng cây trồng công nghệ cao trong nhà màng với diện tích gần 2.000 m2 có hệ thống điều khiển khiển thông minh được hoàn thiện và tối ưu hơn với điều kiện sản xuất. Đây là một mô hình rất tốt phục vụ học tập, nghiên cứu của sinh viên và giáo viên, chuyển giao khoa học vào sản xuất.

            Trong không khí cởi mở và thảo luận sôi nổi, buổi seminar thật sự là buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực trong việc kết nối tập thể cán bộ giảng viên khoa cùng học tập, nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

            Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar:

 

TS. Đào Thị Thanh Huyền- Bộ môn NNCNC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN