Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

NCS. Phạm Thị Thu Huyền bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường ngành Khoa học cây trồng

20/09/2021 08:45 - Xem: 589

Ngày 12/09/2021, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Phạm Thị Thu Huyền về đề tài: Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật tăng năng suất đậu tương vụ Hè Thu tại Thái Nguyên” theo hình thức trực tuyến. Tại buổi đánh giá luận án, NCS. Phạm Thị Thu Huyền đã trình bày tóm tắt các kết quả đạt được trong thời gian nghiên cứu. Kết của đề tài đã tuyển chọn được giống đậu tương ĐT51 có TGST 90 - 93 ngày, sinh trưởng tốt, chiều cao cây trung bình, số cành cấp 1 từ 2,5 - 3,5 cành/cây, mức nhiễm sâu bệnh hại thấp, khả năng chống đổ tốt, năng suất đạt 2,4 - 2,6 tấn/ha, phù hợp để mở rộng diện tích gieo trồng vụ Hè Thu tại Thái Nguyên. Đã xác định biện pháp kỹ thuật phù hợp và hiệu quả sản xuất giống đậu tương ĐT51 trong vụ Hè Thu. Cụ thể: thời vụ gieo trồng thích hợp từ 26/6 – 16/7; Mật độ 30 cây/m2; Lượng phân bón/ha: 30 kg N: 60 kg K2O: 60 kg P2O5: 1.000 kg phân HCVS Sông Gianh hoặc 5 tấn phân chuồng; Sử dụng chế phẩm nano G3 xử lý hạt giống kết hợp bón phân qua lá ở 2 giai đoạn trước khi cây ra hoa và khi cây hình thành quả trọn vẹn.

Kết quả của đề tài được Hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, bổ sung thêm một giống đậu tương mới ĐT51 và kỹ thuật canh tác phù hợp phục vụ cho sản xuất đậu tương vụ Hè Thu tại tỉnh Thái Nguyên và là tài liệu tham khảo tốt cho đào tạo và nghiên cứu.

Hội đồng đánh giá cao kết của nghiên cứu của NCS và đề nghị  Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ ngành Khoa học cây trồng cho NCS. Phạm Thị Thu Huyền.

Chúc mừng NCS. Phạm Thị Thu Huyền trở thành tân tiến sỹ sẽ bổ sung thêm nguồn giảng viên có trình độ chất lượng cao phục vụ tốt hơn trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao TBKT của nhà trường, khoa và bộ môn.

Phòng hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ cấp Trường của NCS. Phạm Thị Thu Huyền tại Trường ĐHNL Thái Nguyên

NCS. Phạm Thị Thu Huyền chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ và lãnh đạo nhà trường tại Trường ĐHNL Thái Nguyên

TS. Nguyễn Chí Hiểu, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNL Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng NCS Phạm Thị Thu Huyền bảo vệ thành công luận án tiến sỹ

NCS. Phạm Thị Thu Huyền tặng hoa tri ân và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo hướng dẫn PGS. TS Trần Văn Điền, người hướng dẫn 1

NCS. Phạm Thị Thu Huyền tặng hoa tri ân và chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. TS Nguyễn Viết Hưng, Trưởng khoa Nông học

Tập thể khoa Nông học chúc mừng NCS. Phạm Thị Thu Huyền bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Tin bài: TS. Đặng Thị Tố Nga – Phó trưởng Bộ môn Nông nghiệp Công nghệ cao