Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngành nông nghiệp công nghệ cao Chương trình đào tạo mới trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp hiện đại tại Việt Nam và trên thế giới

23/09/2021 22:21 - Xem: 1455

1.Mục đích: Đào tạo kỹ sư nông nghiệp có kiến thức cốt lõi ngành, có khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong quản lý, kinh doanh, điều hành sản xuất, phát triển kỹ thuật và công nghệ trong nông nghiệp hiện đại đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

2. Giới thiệu chương trình đào tạo

- Là ngành đào tạo có sự kết hợp của ba trường đại học: Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

- Là ngành đào tạo kết hợp kiến thức liên ngành trong nông nghiệp hiện đại bao gồm: Khoa học cây trồng, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sau thu hoạch, kinh doanh và phát triển thị trường sản phẩm..

- Là chương trình đào tạo đặc biệt đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế:

(1) Về ngoại ngữ: Sinh viên được học bổ sung miễn phí tiếng Anh/tiếng Nhật trong 2 năm đầu để đảm bảo 100% sinh viên có ngoại ngữ tốt.

(2) Về thực tập nghề quốc tế: 100% sinh viên được gửi đi thực tập nghề tại các nước có nền nông nghiệp hiện đại (Israel, Nhật, Mỹ, Úc, Đức, Đài Loan, Đan Mạch…), giúp sinh viên tiếp cận các công nghệ hiện đại, có kinh nghiệm làm việc quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ. Sau khi hoàn thành thực tập, sinh viên được cấp chứng chỉ thực tập nghề quốc tế và có thu nhập tích luỹ từ 200-300 triệu đồng/người khi ra trường.

Phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ đào tạo và NCKH

Mô hình nhà màng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ Israel

Nhà màng sản xuất cây trồng công nghệ cao với hệ thống điều khiển tự động

Khu giống cây trồng, vật tư nông nghiệp phục vụ sinh viên học tập và kinh doanh

Sinh viên học tập ngoại khóa ngoài giờ thực tập tại Israel

Sinh viên học tập, làm việc tại khu cây trồng ứng dụng công nghệ cao tại Nhật Bản

Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trải nghiệm du lịch tại nước ngoài

Sinh viên tham gia hoạt động giao lưu thể thao tại nước ngoài

2. Việc làm khi ra trường

- Sau khi tốt nghiệp, 100% kỹ sư ngành Nông nghiệp công nghệ cao được cam kết giới thiệu việc làm:

- Nơi làm việc: Các tập đoàn, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; Các dự án và tổ chức phát triển nông nghiệp; Trung tâm NNCNC; Các trang trại sản xuất nông nghiệp; Các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương; Các cơ sở đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao (Trường Đại học, cao đẳng, THPT, viện và trung tâm nghiên cứu...) về nông nghiệp; Tự khởi nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại.

- Vị trí làm việc: Quản lý và điều hành tiến trình sản xuất, kinh doanh nông nghiệp hiện đại; Phụ trách kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất; Chuyên viên, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn.

3. Thông tin về tuyển sinh

- Mã ngành: 7620101; Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021: 80

- Phương thức: Xét tuyển kết quả (học bạ) hoặc thi THPT của tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Sinh, Hóa) , C02 (Toán, Hóa, Văn).

-Nhận hồ sơ online: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn/dang-ky.html

- Nhận hồ sơ chuyển qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại: Khoa Nông học, Trường Đại Nông lâm Thái Nguyên, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên.

- Hotline tư vấn trực tiếp:

PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, Trưởng khoa (0912.386.574)

TS. Trần Đình Hà, Trưởng Bộ môn NNCNC (0978.626.977)

TS. Đặng Thị Tố Nga, Phó trưởng Bộ môn NNCNC (0912.805.989)

Clip tại giới thiệu ngành tại: https://www.youtube.com/watch?app=desktop&zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&v=T9gh9hcxTsA&feature=youtu.be&fbclid=IwAR3yMYzrlyhZD-YWTEJeX0ytRODpfjWg1Wk8U71taiI8r_SEwcXjGZ9XhYY

Tin bài của TS. Trần Đình Hà, trưởng bộ môn NNCNC- Khoa Nông học