Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

Chuyến thực tập ngoại khóa, định hướng nghề nghiệp của sinh viên K55 Nông học

13/05/2024 11:00 - Xem: 258
Để giúp các em sinh viên khoa Nông học xác định mục tiêu học tập đúng đắn và định hướng nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tiễn xã hội, từ ngày 02 – 04/5/2024 Khoa Nông học đã tổ chức cho các em sinh viên năm thứ nhất đi thực tế học tập tại các mô hình Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái có hiệu quả tại Trường và các đơn vị ngoài trường. Ngoài học tập kiến thức chuyên môn, chuyến đi học tập giúp các em tham gia hoạt động tập thể ý nghĩa đáng nhớ của thời sinh viên, gắn kết các bạn và thầy cô, nâng cao kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, giao tiếp, viết báo cáo phục vụ cho học tập. Qua đây cũng giúp thầy, cô hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của các em sinh viên để đưa ra giải pháp hỗ trợ có hiệu quả.

Đoàn sinh viên K55 và giảng viên Khoa Nông học xin trân trọng cảm ơn tới lãnh đạo và các thầy cô Viện Nghiên cứu Rau Quả; Trung tâm NC& PT hoa, cây cảnh; Công ty TNHH MTV Sơn Dương Green Farm, Tuyên Quang; HTX Chè Hảo Đạt - Tân Cương, Thái Nguyên; HTX dịch vụ nông nghiệp Đông Cao, Phổ Yên đã hợp tác, giúp đỡ đoàn có chuyến đi thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đợt thực tập nghề nghiệp vừa qua:

Ảnh 1: Sinh viên được học lý thuyết tại hội trường Viện nghiên cứu Rau quả do PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng – Viện trưởng giảng dạy

Ảnh 2: Đoàn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm nghiên cứu & Phát triển hoa, cây cảnh

Ảnh 3. TS. Nguyên Văn Tiến – Phó GĐ TT nghiên cứu &PT hoa, cây cảnh giới thiệu mô hình nhân giống hoa lan thơm tại Trung tâm

Ảnh 4. Sinh viên thăm quan HTX chè Hảo Đạt, Tân Cương, Thái Nguyên

Ảnh 5. Đoàn Sinh viên thăm Công ty TTHH Green Farm, Sơn Dương, Tuyên Quang

Ành 6. Giám đốc công ty Sơn Dương, Green farm – Nguyễn Việt Lâm giới thiệu về sản xuất dưa lê công nghệ cao tại công ty

Ảnh 7. Vườn dưa lê sữa tại Green Farm đang giai đoạn phát triển quả

Ảnh 8. Đoàn sinh viên thăm HTX NN Đông Cao, Phổ Yên, Thái Nguyên sản xuất cây rau tía tô xuất sang Nhật Bản

Ảnh 9. Cô giáo và các sinh viên nữ tranh thủ check in tại không gian văn hóa chè.

Tin bài: TS. Lê Thị Kiều Oanh

Bộ môn Bảo vệ thực vật