Trang chủ SINH VIÊN Hoạt động Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Hoạt động văn hóa- thể thao

Buổi ra quân Tình nguyện hè 2016 của Liên chi Đoàn Khoa Nông học

08/07/2016 18:42 - Xem: 98
Trong không khí sôi động của những ngày hè tháng 7, tuổi trẻ Khoa Nông học tiến hành tổ chức Buổi ra quân Chương trình tình nguyện Hè 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới", trong thời gian từ 7/7 đến 10/7 tại xã Quang Sơn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự với Buổi ra quân tình nguyện của sinh viên khoa Nông học có sự hiện diện của lãnh đạo Đoàn TN, Hội SV nhà trường: đ/c Nguyễn Trường Giang, Phó bí thư thường trực Đoàn TN Trường ĐHNL; đ/c Dương Xuân Lâm, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHNL; về phía BCN Khoa Nông học có sự hiện diện của TS. Trần Minh Quân, Phó trưởng Khoa; đại diện LCĐ Khoa có sự hiện diện của TS. Trần Đình Hà, Bí thư LC Đoàn khoa; cùng 30 thành viên Đoàn sinh viên tình nguyện. Về phía đơn vị tài trợ có đại diện Công ty CPTP Hữu Nghị đã đến dự và trao 60 phần quà và vật phẩm trị giá trên 10 triệu đồng gửi đến nhân dân xã Quang Sơn.

Thay mặt cho Đoàn Tình nguyện, đ/c Đỗ Tuấn Tùng, Phó bí thư LCĐ Khoa Nông học đã phổ biến các quy định của chương trình, yêu cầu từng thành viên trong đoàn kí cam kết và thực hiện nghiêm túc các quy định của BTC. Đồng thời nhấn mạnh đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong thời gian tình nguyện.

Các đại biểu đến dự cũng chia sẻ những kinh nghiệm và có những lời căn dặn cho cả Đoàn, đồng thời chúc đoàn tình nguyện Khoa Nông hoc có chuyến đi an toàn, hiệu quả và thành công. Các đại biểu Đoàn TN, Hội SV Nhà trường, BCN Khoa Nông học và BCH Liên chi cũng đã trao những phần quà ý nghĩa cho Đoàn tình nguyện.

Ngay sau buổi ra quân, Đoàn sinh viên tình nguyện đã di chuyển lên xã Quang Sơn và gặp gỡ lãnh đạo địa phương, bắt đầu chương trình tình nguyện kéo dài trong 4 ngày. Chương trình tình nguyện Hè 2016 của sinh viên Khoa Nông học với khẩu hiệu "xung kích - sáng tạo - an toàn - hiệu quả"  gồm 6 nội dung chính:

• Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho người dân địa phương;
  • Tặng "Vườn cây thanh niên" cho gia đình chính sách;
  • Giúp người dân địa phương làm đường giao thông nông thôn; dọn dẹp vệ sinh, cải tạo môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp trên địa bàn của xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên;
  • Giúp người dân địa phương trong hoạt động sản xuất, thu hoạch mùa vụ;
  • Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với Đoàn viên, Thanh niên địa phương;
  • Giáo dục và tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng địa phương. Chương trình vận động "Vệ sinh cho bé", tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em rửa tay bằng xà bông...
  • Thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng.

Một số hình ảnh Buổi ra quân tình nguyện:

Công tác chuẩn bị cho Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2016 - Khoa Nông học

28 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho gần 500 sinh viên Khoa NH tham gia chương trình Tình nguyền hè 2016

Đ/c Đỗ Tuấn Tùng - Trưởng đoàn tình nguyện Hè 2016 Khoa Nông học triển khai các nội dung, quy đinh của BTC cho các thành viên

Đ/c Nguyễn Trường Giang - Phó bí thư thường trực Đoàn TN Trường ĐHNL trao phần quà cho Đoàn tình nguyện, phát biểu chỉ đạo và nhắc nhở Đoàn tình nguyện về công tác đảm bảo an toàn, an ninh và hiệu quả của Chương trình

Đ/c Dương Xuân Lâm - Chủ tịch HSV Trường ĐHNL trao phần quà cho đ/c Nguyễn Quỳnh Anh - chủ tịch HSV Khoa NH, phó trưởng đoàn tình nguyện

TS. Trần Minh Quân - Phó trưởng Khoa Nông học phát biểu ý kiến chỉ đạo, nhắc nhở các thành viên trong đoàn tình nguyện và trao phần quà ý nghĩa cho Đoàn

TS. Trần Đình Hà - Bí thư LCĐ Khoa NH trao phần quà của LCĐ tới đại diện BTC chương trình tình nguyện

Đại diện Cty CPTP Hữu Nghị trao tượng trưng 60 suất quà trị giá 10 triệu đồng và bánh kẹo cho BTC chương trình tình nguyện Hè 2016 - Khoa Nông hoc

Đ/c Nông Quốc Chính - Phó bí thư Đoàn TN xã Quang Sơn phát biểu chào mừng Đoàn tình nguyện Hè 2016 của LCĐ Khoa NH

Đ/c Lê Xuân Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Sơn phát biểu chào mừng và chỉ đạo các công tác tình nguyện của Đoàn trên địa bàn xã

Đ/c Đỗ Tuấn Tùng báo cáo các công tác tổ chức, nhân sự và kế hoạch của Chương trình tình nguyện hè 2016 của LCĐ Khoa NH tại xã Quang Sơn