Trang chủ NGHIÊN CỨU

Hội thảo SATREPS “Giới thiệu LAMP KIT giám định bệnh virus khảm lá sắn tại Việt Nam”

28/08/2019 09:11 - Xem: 95

Ngày 22/8/2019, Giảng viên Khoa Nông học tham dự hội thảo Giới thiệu LAMP KIT giám định bệnh virus khảm lá sắn tại Việt Nam do Viện bảo vệ thực vật tổ chức. Tham dự hội thảo có tổ chức JICA (Nhật Bản) do Tiến sỹ Ayaka Uke và TS. Masashi Ugaki – Đại học Tokyo và các đơn vị như Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng trọt, các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học... Hội thảo đã thảo luận về vấn đề phát triển Bệnh virus khảm lá sắn tại Việt Nam, nguyên nhân và biện pháp quản lý bệnh. Ngoài ra, Hội thảo giới thiệu phương pháp giám định bệnh virus khảm lá sắn bằng LAMP-kit do Tiến sỹ trường ĐH Tokyo trình bày. Phương pháp thực hiện đơn giản, thời gian nhanh, kết quả chính xác và đặc hiệu. Đây là công cụ mới trong giám định bệnh virus khảm lá sắn và giúp quản lý bệnh được tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh hội thảo:

Tin bài:Ths. Lê Thị Kiều Oanh – Phó bộ môn Bảo vệ thực vật