Trang chủ HỢP TÁC - CỘNG ĐỒNG Hợp tác quốc tế

Giáo viên và sinh viên lớp 49 BVTV khoa Nông học tham dự lớp tập huấn về phòng trừ sinh vật hại cây trồng tại Viện Bảo vệ thực vật

10/09/2018 00:00 - Xem: 325
10/09/2018 19:03 - Xem: 832

Được sự tài trợ của dự án LMCSF (Trung Quốc), với mục đích thiết lập nền tảng hợp tác cho kiểm soát và phòng trừ dịch hại chính tại lưu vực sông Mekong, từ ngày 5 - 7/9/2018 đoàn giáo viên và sinh viên lớp 49BVTV khoa Nông học tham dự lớp tập huấn “Phòng trừ sinh vật hại cây trồng bằng phương pháp và công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường” tại Viện Bảo vệ thực vật. Tham gia giảng dạy có Đoàn chuyên gia của Viện Bảo vệ thực vật Trung quốc (IPP). Khóa tập huấn đã mang đến những kiến thức cơ bản trong việc chẩn đoán, giám định và đưa ra giải pháp phòng trừ bệnh hại do Virut, vi khuẩn hại cây trồng bằng một số phương pháp tiên tiến. Các học viên được tham quan thực địa tại Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc (NOMAFSI) và thực hành chẩn đoán bệnh lùn sọc đen phương nam (SRBSDV) bằng bộ kit thử nhanh tại phòng thí nghiệm. Kết quả khóa tập huấn đem lại những hiểu biết và kiến thức mới trong phòng trừ dịch hại cây trồng, tạo tiền đề cho sản xuất nông nghiệp an toàn và đạt giá trị kinh tế cao.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn:

Tin bài: Ths. Lê Thị Kiều Oanh - Bộ môn Sinh Thái và BVTV