Banner
Trang chủ SINH VIÊN Hoạt động Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Hoạt động nâng cao kỹ năng mềm

Hội thi “Sinh viên khoa Nông học với Kiến thức và Tay nghề lần thứ 2 năm 2018”

02/05/2018 00:10 - Xem: 637

Ngày 22/4/2018 Khoa Nông học tổ chức hội thi “Sinh viên khoa Nông học với Kiến thức và Tay nghề  lần thứ 2 năm 2018

Tham dự với hội thi, có sự hiện diện của lãnh đạo phòng chức năng: PGS.TS. Nguyễn Quang Tính –trưởng phòng CTCT-HSSV, Về phía Đoàn TN – Hội SV, đồng chí  Bùi Đình Lãm bí thư đoàn trường, đồng chí Dương  Xuân Lâm - Chủ tịch Hội SV Trường Đại học Nông Lâm, đại diện BCH các liên chi đoàn và Hội Sinh viên các khoa trong toàn trường. Về phía Khoa Nông học có sự tham dự của BCN Khoa và toàn thể giảng viên và sinh viên khoa Nông học cùng các sinh viên khoa bạn.

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban BCN khoa Nông học: TS Lưu Thị Xuyến –Phó Trưởng khoa, trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc nêu rõ mục đích ý nghĩa, đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị cho hội thi. Tại vòng thi diễn ra vào sáng ngày 22/4/2018,  các đội trải qua 4 phần thi (Phần thi tình yêu ngành nghề (Sáng tạo), Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, Phần thi phối hợp, và phần thi kỹ năng tay nghề) đã mang đến những trải nghiệm thật thú vị, tinh thần giao lưu học hỏi thể hiện sự am hiểu sâu sắc về chuyên môn nhưng rất hài hước và dí dỏm. Bên cạnh đó, các tiết mục thi văn nghệ của các chi đoàn được biểu diễn đồng hành đã làm cho chương trình thêm sinh động. Ngoài ra, phần thi cho khán giả và chương trình giao lưu văn nghệ của ban giám khảo đã mang đến sự sôi động không kém phần hấp dẫn cho khán giả. Đặc biệt có sự giao lưu và chia sẻ của một số Doanh nghiệp (Công ty cổ phần Ntea Việt Nam, công ty cổ phần Việt Mỹ) đã giúp sinh viên hiểu được giá trị của cuộc thi tay nghề, những kiến thức cần thiết là hành trang chuẩn bị trong tương lai cho các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường,  cũng như chia sẻ sự trải nghiệm của các bạn sinh viên đã đi thực tập ở các nước có nền Nông nghiệp tiến tiến tạo thêm không khí cởi mở và giải quyết một số vấn đề thắc mắc của sinh viên đang quan tâm.

Qua hơn 4 giờ tranh tài với sự đánh giá công tâm và khách quan của Ban giám khảo, sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả, kết quả đã chọn ra được 3 đội có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết, tại vòng chung kết với những câu hỏi thú vị liên quan đến chuyên môn của các đội, cùng với những câu trả lời hài hước và dí dỏm đã đem về phần điểm cao nhất cho mỗi đội. Cuối cùng ban giam khảo đã tìm ra các đội nhất nhì và ba như sau:

Về phần thi kiến thức tay nghề:  Giải nhất thuộc về đội “Hydroponic”, giải nhì thuộc về đội “Rau củ quả”, giải ba thuộc về đội “Hương Lúa”, ba đội: “Khởi nghiệp”, “ Củ Cải” và “Hi- Tech” đạt giải khuyến khích.

Về phần thi văn nghệ: Tiết mục “Khát vọng tuổi trẻ” của chi đoàn lớp 47TTN02 đạt giải nhất; tiết mục múa “Múa hát Việt Nam quê hương tôi” của lớp 49TT đạt giải nhì; giải ba thuộc về tiết mục “Hồn quê” của lớp 48TTN02; 3 giải khuyến khích thuộc về 3 tiết mục “Tài năng đánh đàn” của lớp 47TTN01, “Còn thương rau đáng mọc sau hè” của 46TT và tiết mục “ Thổi sáo” của lớp 48TTN01.

 Điều quan trọng hơn, hội thi thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, sự tạo điều kiện giúp đỡ của các phòng chức năng, của đoàn và hội sinh viên, của ban chủ nhiệm khoa Nông học, sự đoàn kết đồng lòng hưởng ứng của tập thể giáo viên khoa Nông học với tình yêu nghề nghiệp đã truyền cảm hứng và ước mơ hoài bão cũng như tinh thần nỗ lực vương lên của các em sinh viên khoa Nông học trong việc nâng cao kiến thức và tay nghề, giúp các em sinh viên thêm kiến thức bổ ích và thêm lòng say mê nghề nghiệp hơn. Kết thúc cuộc thi nhiều đội vẫn còn nuối tiếc với kết quả mình đạt được, hy vọng cuộc thi lần tới sẽ tiếp tục thu hút và khai thác được những nhân tố bí ẩn trong mỗi đội chơi.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi: 

Tin bài bộ môn Rau Hoa Quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN