Trang chủ SINH VIÊN Hoạt động Đoàn thanh niên- Hội sinh viên

Thành công bước đầu của kỹ thuật ghép bổ sung quả cho cây Bưởi cảnh trong chậu

24/12/2019 14:45 - Xem: 480

Ghép bổ sung quả cho cây là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để bổ sung quả cho cây, nhất là các cây ăn quả được sử dụng làm cây bonsai, cây cảnh, cây thế để trưng bày trong dịp lễ lớn trong năm như Tết...

Để thực hiện kỹ thuật ghép quả đạt tỷ lệ cao thì người ghép cần chú ý đến thời vụ, kỹ thuật ghép, kích thước quả ghép, chế độ chăm sóc và một số yếu tố khác.

Năm 2019 CLB Định hướng nghề nghiệp khoa Nông học đã thực hiện kỹ thuật ghép quả ở một số nơi tại Thái Nguyên. Kết quả ban đầu cho thấy kỹ thuật này có rất nhiều triển vọng với tỷ lệ đậu quả trung bình khoảng 60%.

Dưới đây là hình ảnh cây Bưởi thế tại xã Tân Cương, Thái Nguyên được ghép bổ sung 30 quả bưởi diễn với tỷ lệ đậu quả trên 60%:

Cây vừa ghép quả lúc tháng 5/2019

Cây bưởi sau ghép 7 tháng (ảnh chụp ngày 21/12/2109 tại xã Tân Cương)

Tin bài: Ths. Phạm Quốc Toán - Chủ nhiệm CLB ĐHNN khoa Nông học