Trang chủ ĐÀO TẠO Đại học

Nâng cao chất lượng học tập học phần Bảo vệ thực vật cho sinh viên ngoại khoa

18/05/2018 11:01 - Xem: 259

Lý thuyết và thực hành là hai phần bắt buộc cần có trong hầu hết các môn học thuộc chuyên ngành Bảo vệ thực vật. Chính vì vậy Bộ môn Sinh thái NN & BVTV xác định khi giảng dạy cho sinh viên thì cần phải hướng dẫn thực hành song song với lý thuyết, có như vậy mới giúp được các em sinh viên hiểu sâu và nắm chắc được những kiến thức cơ bản về triệu chứng, nguyên nhân của sâu bệnh hại đối với cây trồng.

Nhận thức sâu sắc về vấn đề này, cho nên những lớp ngoại khoa khi học môn Bảo vệ thực vật mặc dù trong chương trình đào tạo không có phần thực hành, nhưng các giảng viên của Bộ môn vẫn tận tình hướng dẫn ngoài giờ cho các em sinh viên thực hành trong phòng thí nghiệm. Trong giờ thực hành môn học Bảo vệ thực vật, các em sinh viên tỏ ra hồ hởi, say xưa tìm tòi, học hỏi để xác định bằng được đối tượng gây ra triệu chứng hại trên mỗi mẫu bệnh. Sau giờ học thực hành này, thực sự đã giúp các em sinh viên tự tin hơn và hiểu bài một cách sâu sắc hơn so với việc chỉ học lý thuyết đơn thuần trên giảng đường.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giờ học thực hành môn BVTV của lớp CNSH48:

Tin bài: Bộ môn SInh thái và BVTV