Trang chủ GIỚI THIỆU Lời chào của trường khoa Nông học

Lời chào của trưởng khoa Nông học

04/06/2021 14:15 - Xem: 472

LỜI CHÀO CỦA TRƯỞNG KHOA

Trưởng khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chào mừng các giảng viên, đồng nghiệp, người học và những người quan tâm đến những thông tin của khoa!

Năm 1969, Khoa Nông học là một trong 2 khoa đầu tiên được thành lập cùng với sự ra đời của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Khoa Nông học là cơ sở đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ uy tín trong nước và khu vực, có quan hệ hợp tác về khoa học và đào tạo với nhiều tổ chức, các trường đại học ở trong nước và trên thế giới.

Về năng lực đào tạo, thứ nhất, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa có trình độ cao. Tính đến tháng 6/2021, Khoa có 35 cán bộ viên chức, trong đó 32 cán bộ giảng dạy, 03 cán bộ nghiên cứu và phục vụ. Trong số cán bộ giảng dạy, có 07 Giáo sư, Phó giáo sư, 19  tiến sỹ, 7 thạc sỹ  và  2 kỹ sư. Tỷ lệ giáo viên có trình độ tiến sĩ trở lên đạt 74%; tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư đạt 20 %.

Thứ hai, số lượng tuyển sinh hằng năm là 150 – 180  sinh viên cho 2 chuyên ngành bậc đại học các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học 01 ngành đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ.

Thứ ba, Khoa đã đào tạo 10.000 sinh viên trong nước và Quốc tế, 1000 thạc sỹ và 35 tiến sỹ. Sau khi tốt nghiệp, người học khẳng định được uy tín về chuyên môn, trở thành nhà khoa học, nhà quản lý từ Trung ương đến địa phương (01 Bí thư Trung ương Đảng, 7 ủy viên Trung ương, 4 Bộ trưởng, 14 Bí thư, Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh, 200 Bí thư, Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện, thành phố; Hàng trăm lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các tập đoàn, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ tư, cơ sở vật chất cơ bản và hiện đại: 01 nhà 2 tầng và 01 nhà cấp 4 với  8 phòng làm việc, 8 phòng thí nghiệm trang thiết bị hiện đại ,03 khu nông nghiệp công nghệ cao do Hà Lan, ISRAEL và Chính phủ tài trợ; 15ha mô hình rèn nghề, thực hành, thực tập nghề nghiệp.

Thứ năm, Khoa được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý:  Huân chương lao động hạng 3 (1987);  Huân chương lao động hạng nhì (2001); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (2005); Bằng khen của công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam các năm học (1999-2000), (2001-2002), (2004-2005); Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo (2016); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (2016) và nhiều cá nhân được tăng bằng khen của Chính Phủ, Bộ GD&ĐT…

Với những năng lực đã tích luỹ được sau 50 năm, khoa Nông học quyết tâm thực hiện đúng sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của khoa. Chúng tôi mong nhận được sự hợp tác của các bên liên quan trong quá trình đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ những năm tiếp theo.

TRƯỞNG KHOA

PGS.TS.Nguyễn Viết Hưng