Trang chủ SINH VIÊN

Đoàn viên liên chi Khoa Nông học tham gia chương trình tình nguyện hè tại Huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên

01/08/2019 17:55 - Xem: 274

Nằm trong chuỗi những hoạt động của chương trình Tình nguyện hè 2019 diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 28/7/2019 tại huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Đoàn thanh niên Liên chi Đoàn khoa Nông học đã tham gia đoàn tình nguyện tại xã Phúc Lương huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

1. Mục đích
- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
- Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tiếp nối truyền thống 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội.
2. Yêu cầu
- Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.
- Các hoạt động tập trung vào tính chuyên sâu theo lĩnh vực, chuyên môn, thế mạnh; mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao chất lượng các mô hình, hoạt động, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
- Chương trình phải đảm bảo sự phối kết hợp, huy động nguồn lực tập trung, chia sẻ nguồn lực của Đoàn ĐHTN và Đoàn Thanh niên thuộc khối HCSN & LLVT.
- Các hoạt động tình nguyện cần phải được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và cách thức tổ chức. Thực hiện phương châm hành động:
“Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”

Sau đây là một số hình ảnh của các đoàn viên Liên chi Nông học tại Huyện Đại Từ:

Lễ ra quân chương trình tình nguyện hè 2019

Đoàn tình nguyện của Liên chi khoa Nông học tại xóm Cây Ngái xã Phúc Lương

Các đoàn viên tham gia phát dọn đường làng

Khánh thành công trình dụng cụ tập thể dục đa năng ngoài trời của đoàn tình nguyện và huyện đoàn Đại từ xây dựng

Dự khánh thành công trình chào mừng 97 năm Huyện Đại Từ hình thành và phát triển

Dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ tai di tích 27-7

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đoàn tình nguyện và lãnh đạo huyện dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích 27-7

Đại diện BCH Đoàn Trường và Liên chi khoa Nông học tại khu di tích 27-7